Theo số liệu báo cáo, tại danh mục những nền tảng nhắn tin hàng đầu Việt Nam, hết quý IV/2022, Zalo dẫn đầu với tỷ lệ sử dụng là 87%, theo sau là Facebook với 72%, Messenger là 58% và Instagram chiếm 15%.

Báo cáo đánh giá Zalo phá vỡ rào cản vô hình, tăng trưởng với hiệu suất 6% mức độ yêu thích so với quý trước. Phần lớn mức tăng trưởng này nằm ở nhóm người dùng Gen X (42-62 tuổi) và Gen Z (16-25 tuổi). Con số ấn tượng này giúp Zalo tiếp tục củng cố vị thế là ứng dụng nhắn tin phổ biến và được ưa chuộng nhất Việt Nam từ năm 2020 đến nay.

Zalo có mức tăng trưởng ấn tượng trong năm 2022.


Có thể làm một phép so sánh tương đối, kết thúc năm 2022, dân số của Việt Nam là 99,46 triệu người, trong khi Zalo công bố có 74 triệu người dùng thường xuyên. Như vậy, ước tính, người dùng nền tảng nhắn tin này chiếm tới hơn 74% dân số nước ta.

Những con số trên cho thấy, nhu cầu trao đổi trực tuyến qua ứng dụng nhắn tin Zalo đã trở nên không thể thiếu trong công việc và đời sống hàng ngày. Điều này đòi hỏi các ứng dụng liên lạc phải được thay đổi, cập nhật liên tục để phục vụ người dùng một cách tốt nhất.

Với lợi thế là nền tảng công nghệ do người Việt sáng tạo dựa trên thói quen sinh hoạt của người Việt, Zalo cho thấy sự đầu tư nghiêm túc, bài bản của mình khi liên tiếp nâng cấp những tính năng an toàn, bảo mật. Cụ thể trong đó là việc ra mắt tính năng mã hóa đầu cuối E2EE vào tháng 5/2022.

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cho phép người dùng gửi tệp tin chất lượng cao, dung lượng lớn lên tới 1 GB thông qua phiên bản Zalo PC và Zalo Web. Ứng dụng cũng đảm bảo chất lượng liên lạc thông suốt, ổn định dù tập người dùng ngày càng mở rộng. Có thể nói, đây là một trong những ưu thế của Zalo giúp ứng dụng này giữ vững vị thế ngôi đầu của mình trong nhiều năm.Trước đó, vào năm 2021, báo cáo “Thị trường quảng cáo số Việt Nam 2021: Chiến lược đón đầu và đột phá" do Adsota phát hành ngày 1/6 cũng cho biết, Zalo hiện là ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất Việt Nam. Ứng dụng này cũng có 2 năm liên tiếp (2021 và 2022) lọt top 20 ứng dụng được yêu thích nhất trên Apple Store. Bảng xếp hạng này do nhóm biên tập của App Store toàn cầu lựa chọn dựa trên tiêu chí lượt tải, chất lượng, công nghệ, thiết kế, tác động tích cực đến văn hoá, cộng đồng.