Anh Minh đã cùng với 3 diễn giả khác là chị Phạm Trà My, người sáng lập Inkess, anh Nguyễn Hải Ninh, CEO The Coffee House và anh Nguyễn Trung Tín, nhà sáng lập Dreamplex tham gia panel “Toàn cảnh bức tranh khởi nghiệp ở Việt Nam và người trẻ có thể tham gia vào đó như thế nào?”

Với tư cách những người đi trước và đã khởi nghiệp thành công,các anh chị chia sẻ với các bạn học sinh cấp 3 thế nào là khởi nghiệp. Anh Minh chia sẻ về trải nghiệm ở Úc và cái nhìn thay đổi cuộc sống đã dẫn anh đến con đường khởi nghiệp ra sao. Anh cũng chia sẻ rằng VNG ra đời một phần lớn là vì anh rất mê game, nên anh cho rằng các bạn trẻ có thể bắt đầu từ những sở thích, đam mê trong cuộc sống của mình để nuôi dưỡng dần những ý tưởng kinh doanh của các bạn. Những chia sẻ đầy cảm hứng của các diễn giả đã khiến các bạn học sinh vô cùng thích thú. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra sau phần thảo luận xoay quanh những băn khoăn trăn trở về những khó khăn trong bước đầu khởi nghiệp.


Trả lời câu hỏi về vốn khi khởi nghiệp, anh Ninh chia sẻ “bạn không cần quá lo lắng về vốn, hãy làm xuất sắc sản phẩm của bạn trước đã. Nếu cần huy động vốn, hãy tìm kiếm từ gia đình, bạn bè, và những nhà đầu tư”. Anh Minh nhắn nhủ các bạn trẻ khi khởi nghiệp: “Điều quan trọng nhất là biết được giá trị của mình, và suy nghĩ về những giá trị mình có thể đem lại cho người khác”. Chị Phạm Trà My cũng chia sẻ “Khởi nghiệp là phải khác biệt”.

Kết thúc buổi panel, anh Nguyễn Trung Tín mong muốn các bạn trẻ hãy dám “dream big dreams”. Còn anh MinhLH gợi ý các bạn học sinh có thể bắt đầu “khởi nghiệp” ngay ngày mai bằng cách tập kinh doanh những sản phẩm đơn giản trong cuộc sống đời thường của mình. Anh cũng nhắn gửi các bạn thông điệp “learning by doing” và khơi dậy tinh thần tự chủ và chấp nhận thử thách trong mỗi bạn học sinh.


HVIET là một trại hè giáo dục khai phóng được thành lập bởi Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Harvard đồng phối hợp với Golden Path Academics. Đây là chương trình đầu tiên do chính các bạn sinh viên Harvard tổ chức.


Theo Start