VNG TÍCH CỰC HỖ TRỢ MIỀN TRUNG SAU BÃO LŨ
ZaloPay trở thành kênh quyên góp chính thức cho miền Trung


Đây là chương trình mang tên “Cùng Báo Thanh Niên Vì miền Trung ruột thịt” được phát động từ 24/10/2020 bởi Báo Thanh Niên và Ví điện tử ZaloPay nhằm kêu gọi bạn đọc quyên góp ủng hộ miền Trung, giúp bà con gieo nắng mới sau những ngày mưa bão. Sau một thời gian triển khai, chương trình đã ghi nhận 5.225 lượt quyên góp qua Ví điện tử ZaloPay với số tiền hơn 270 triệu đồng. ZaloPay cũng đã góp thêm tương ứng và quyên góp tổng tiền hơn 500 triệu đồng cho chương trình.

Cộng đồng thể thao điện tử ủng hỗ miền Trung khắc phục sau bão lũ

Sáng 26/10/2020, tại văn phòng Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Cộng đồng Bộ môn thể thao điện tử PUBG Mobile Việt Nam cũng đã trao tặng số tiền 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.


Đây là hoạt động rất ý nghĩa được phát động ngay trên trang Fanpage chính thức của PUBG Mobile Việt Nam, thu hút hơn 310,000 lượt tương tác chỉ sau 3 ngày. Với mỗi lượt tương tác, VNG đã trích tối đa 10.000 đồng để ủng hộ các gia đình miền Trung đang gặp khó khăn. Cũng trong tháng 10/2020, ZaloPay tiếp tục ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo của Mặt trận Tổ Quốc, hưởng ứng tháng Hành động vì người nghèo do Thủ tướng Chính Phủ phát động, đồng thời trở thành một trong những cổng quyên góp chính thức của MTTQ.

Zalo cập nhật tính năng SOS để người dùng tìm kiếm hỗ trợ khẩn cấp

Zalo phối hợp chính quyền địa phương các tỉnh miền Trung, Tổng Cục phòng chống thiên tai để cập nhật tình hình, cung cấp thông tin chính thống nhất và nhanh nhất, hướng dẫn người dân qua điện thoại để chủ động ứng phó với bão lũ. 


Ngày 26/10, đội ngũ làm sản phẩm của Zalo đã cho ra đời phiên bản hoàn thiện “tính năng SOS” để người dân tìm kiếm sự hỗ trợ khẩn cấp. Tính năng có đính kèm tọa độ chính xác hỗ trợ cứu hộ và được cập nhật đến 15 tỉnh thành dự báo là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão Molave. Hơn 10.000 trường hợp “cần giúp đỡ” được chia sẻ trên Zalo. Tính năng SOS đã phát huy kịp thời vai trò. Khi bão lũ đi qua, tính năng này giúp người dân có thể tiếp cận được sự hỗ trợ từ cộng đồng, tổ chức thiện nguyện, cơ quan chức năng để khắc phục hậu quả sau thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, trang “Thời tiết” của Zalo đã gửi ra khoảng 92 triệu tin nhắn đến 15 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, giúp cập nhật tin tức thời tiết, bão lũ đến người dân của các vùng bị ảnh hưởng nhanh chóng và chính xác nhất.