[COVID-19] CÙNG NHAU VƯỢT BÃO

VNG tận dụng nguồn lực từ con người và sức mạnh của công nghệ để hỗ trợ cộng đồng chống lại sự lây lan của COVID-19.Bước vào năm 2020, đại dịch COVID-19 đã hoành hành trên toàn cầu, ảnh hưởng đến hơn 100 quốc gia và khu vực, trong đó có Việt Nam, gây ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống, kinh tế và xã hội. Virus không phân biệt ranh giới và không nơi nào có thể đơn độc trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Với tinh thần "Doing our part" - "Làm phần việc của mình", VNG đặt mục tiêu hàng đầu trong việc bảo vệ sức khoẻ cho các thành viên, duy trì hoạt động kinh doanh và đóng góp nguồn lực công nghệ để cùng chính phủ và cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.


28 tỷ đồng được VNG ủng hộ cho Quỹ vắc-xin và Quỹ phòng chống COVID-19 của Chính phủ Việt NamTrước sự lây lan nhanh chóng và phức tạp của COVID-19 tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, VNG đã ủng hộ và kêu gọi quyên góp cho các nguồn quỹ của Việt Nam:

- Năm 2020, VNG quyên góp hơn 8 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông qua nguồn tiền của VNG, các hoạt động quyên góp cộng đồng trên nền tảng ZaloPay.

- Năm 2021, VNG quyên góp 20 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 của Bộ Y Tế, giúp sớm đưa vắc-xin phòng chống Covid-19 đến mọi người dân để đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng.


Tổ chức tiêm chủng vaccine phòng chống Covid-19 cho nhân viên và người thân


Trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát năm 2021, VNG đã nhanh chóng tổ chức tiêm ngừa vaccine phòng chống Covid-19 cho nhân viên và người thân để đảm bảo an toàn và sức khoẻ. VNG cũng chia sẻ không gian văn phòng VNG Campus để làm nơi tiêm chủng vaccine cho các doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất Tân Thuận.


Trong hơn 4 tháng giãn cách và làm việc tại nhà, VNG kết nối và cập nhật thông tin liên tục đến các thành viên thông qua email, Zalo OA và các mạng xã hội. Tổng đài VNG Care được ra mắt để đồng hành và sẻ chia những khó khăn về tinh thần cùng nhân viên.

Dự án Sài Gòn Heroes – chung tay cùng tuyến đầu chống dịch


Dự án Sài Gòn Heroes là một sáng kiến của VNG nhằm hỗ trợ cho đội ngũ tuyến đầu khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam từ đầu tháng 6/2021. Sau 2 tuần vận hành, Sài Gòn Heroes đã trao tặng cho 50 bệnh viện đang điều trị ca nhiễm COVID-19 tại TP. HCM:

- 20 máy thở dòng cao HFNC

- 11,000 bộ đồ bảo hộ y tế cấp 3; 57,500 đôi găng tay y tế - 50,000 khẩu trang 3M N95 (loại đặc biệt cho các bác sĩ tiếp xúc F0) và 100,500 khẩu trang N9

- 14,000 suất ăn sáng cho các bác sĩ và nhân viên y tế

- 40 bộ máy tính phục vụ cho công tác quản lý dữ liệu bệnh nhân