VNG vừa tổ chức sự kiện Vietnam Internet Ecosystem, tại Silicon Valley Innovation Center (California, Mỹ), nhằm tìm kiếm sự hợp tác với các chuyên gia công nghệ người Việt đang sống tại Mỹ.


Đại diện VNG tại sự kiện Vietnam Internet Ecosystem.

Nội dung buổi gặp gỡ tập trung vào việc cập nhật tình hình và tốc độ phát triển của công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), cơ sở dữ liệu (data)... cũng như gợi mở về các cơ hội hợp tác giữa VNG với các chuyên gia công nghệ người Việt đang sống và làm việc tại Thung lũng Silicon, với mong muốn cùng nhau xây dựng Việt Nam trở thành một “Silicon Valley” của châu Á. Các diễn giả khách mời tham gia sự kiện có đại diện đến từ các công ty công nghệ lớn tại Thung lũng Silicon như Google, Cisco, Athena Media và sự xuất hiện của hơn 100 khách mời là các chuyên gia người Việt trong cộng đồng công nghệ tại Mỹ.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Lê Hồng Minh - CEO VNG cho biết: “Tại Việt Nam, ngành công nghệ đang có những bài toán nhắm đến tập người dùng khổng lồ, hứa hẹn tạo ra đất dụng võ thực thụ cho các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ".

Đây là lần thứ hai VNG tổ chức gặp gỡ với các chuyên gia công nghệ nước ngoài sau lần đầu tiên tổ chức tại Singapore vào năm ngoái. Qua sự kiện, VNG mong muốn cộng đồng trí thức Việt có thể đi đến hợp tác cùng nhau đem lại cơ hội phát triển sự nghiệp cho các cá nhân, sự phát triển cho ngành công nghệ nước nhà.

Theo Báo Thanh Niên