Thông cáo báo chí

James Cunnama, Caroline Steffen - Những nhà vô địch VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam

14-05-15
TP Đà Nẵng, ngày 10 tháng 05 năm 2015, Sự kiện VNG IRONMAN 70.3 đầu tiên tại Việt Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp, góp phần tạo nên sự gia tăng không ngừng các cuộc thi thể thao ba môn phối hợp ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thu hút sự tham gia của nhiều vận động viên 3 môn phối hợp chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

James Cunnama đến từ Nam Phi đã trở thành nhà vô địch của nhóm vận động viên chuyên nghiệp, hoàn thành cuộc đua trong vòng 3 giờ 51 phút 29 giây trong khi Timothy Reed đến từ nước Úc tới đích chỉ ngay sau đó với thời gian 3 giờ 55 phút 44 giây. Vị trí thứ 3 là Terenzo Bozzone của Newzeland đã kết thúc cuộc đua trong khoảng thời gian 3 giờ 57 phút 07 giây. Trong khi đó Cyril Viennot đến từ nước Pháp đã trải qua 3 giờ 57 phút 39 giây và đạt vị trí thứ 4. Người cuối cùng trong top 5 của nam là Josh Amberger đến nước Úc với thành tích 4 giờ 24 giây.

Caroline Steffen đến từ Thụy Sĩ đã vụt sáng và giành giải vô địch của nhóm vận động viên nữ chuyên nghiệp chỉ trong 4 giờ 21 phút 40 giây. Về đích thứ 2 là Liz Blatchford người Úc đã chạm vạch đích trong thời gian 4 giờ 23 phút 48 giây. Dimity-Lee Duke đến từ nước Úc hoàn thành cuộc đua với thời gian 4 giờ 31 phút 10 giây và giành vị trí thứ 3. Cùng nằm trong top 5 nữ vận động viên chuyên nghiệp về đích đầu tiên là Stef Puszka đến nước Úc ở vị trí thứ 4 trong thời gian 4 giờ 39 phút 8 giây và cuối cùng là Ange Castle kết thúc top 5 với thời gian 4 giờ 44 phút 47 giây.

Có hơn 1000 người trong và ngoài nước đã tham gia thi đấu trong đó có hơn 20 vận động viên chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới. Siêu sao 3 môn phối hợp Terenzo Bozzone và Caroline Steffen đã chạy đua cùng với những vận động viên đáng chú ý của Việt Nam như ông Lê Hồng Minh – Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần VNG, Tổng giám đốc Novagroup – bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng giám đốc Luala – Đỗ Ngọc Minh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc TMG – Trần Trọng Kiên, Tổng giám đốc Minh Long – Lý Huy Sang, Chủ tịch hội đồng quản trị McDonalds Việt Nam – Henry Nguyễn, Ông Trần Quốc Dũng – Tổng giám đốc của Collagen Adiva và Á hậu hoàn vũ Việt Nam 2011 – Vũ Hoàng My. Đó là lý do vì sao chúng ta có thể nói đây là một trong những cuộc thi lớn nhất, nếu không muốn nói là sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay.

lehongming_ironman_vngcorporation

ông Lê Hồng Minh – Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần VNG

Những nhóm tham gia thi vì mục đích làm từ thiện như nhóm người Anh của David Lloyd, Graham Knight and Frederik Farina hay Operation Smile đã hoàn thành cuộc đua trong danh dự vì mục đích cao đẹp của họ.

Đà Nẵng, thành phố lớn thứ 3 Việt Nam đã là chủ nhà khai mạc sự kiện VNG IRONMAN 70.3 Vietnam. Nằm dọc theo bờ cát trắng thơ mộng nguyên sơ trải dài 30 km trong bán kính 100km gồm ba di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận như Cố đô Huế, Phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, Đà Nẵng là một điểm đến đáng được đưa vào sổ tay cho khách du lịch với sự pha trộn đặc sắc giữa nền văn hóa, ẩm thực nổi tiếng, những bãi biển tuyệt đẹp, những sân golf đẳng cấp thế giới và khu nghỉ dưỡng danh tiếng, tất cả làm nên một điểm đến hoàn hảo cho sự kiện thể thao lớn này.

ironman_vngcorporation_2

Cuộc đua đã có một cung đường đầy cuốn hút bao gồm bơi 1.9km trước khu Resort và Spa Hyatt Regency xinh đẹp (nơi mà các hoạt động chính của cuộc đua sẽ diễn ra), đạp xe 90km dọc theo bờ biển Đà Nẵng hoang sơ và băng qua những cột mốc quan trọng trước khi chạy 21km qua những khu du lịch biển nổi tiếng của Đà Nẵng để kết thúc hành trình dưới chân Ngũ Hành Sơn huyền thoại. Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ấm áp như hiện nay, cuộc đua là một bài huấn luyện hoàn hảo giữa mùa để các vận động viên chuẩn bị thể lực tốt nhất cho các sự kiện Ironman trong mùa hè sắp tới.

ironman_vngcorporation

Bên cạnh đó, VNG IRONMAN 70.3 Vietnam cũng được xem là vòng loại cho giải Vô địch thế giới IRONMAN 70.3 tại Zell am See-Kaprun, nước Áo. Giải thưởng của cuộc đua tại Việt Nam là 15,000 USD cho tất cả các nhóm tuổi, và 25 suất dự giải Vô địch thế giới IRONMAN 70.3 sẽ được chọn từ VNG IRONMAN 70.3.

Sự kiện VNG Ironman 70.3 tuy chỉ kéo dài hơn 4 ngày từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 5 năm 2015 tại Đà Nẵng, Việt Nam nhưng đã có khá nhiều các hoạt động giải trí dành cho cả vận động viên và khán giả.

VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam được tổ chức bởi công ty sự kiện Sunrise Việt Nam dưới sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ và các đối tác bao gồm: Công ty cổ phần VNG - Nhà tài trợ chính và là đơn vị đưa Ironman về Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và Hyatt Regency Đà Nẵng hỗ trợ về mặt địa điểm tổ chức, đối tác cung cấp nước uống chính thức cho sự kiện là nhãn hàng Number One, đối tác thực hiện hướng dẫn du lịch là TMG Group (Khách sạn Victoria Buffalo Tours,, Hai Au Aviation), đối tác truyền thông Đất Việt (HTV2, Gia Trí TV, DRT) và các nhà tài trợ khác như AA Corporation, Family Medical Practice, Công ty Indochina Sun, Jett Cycles ( Giro, SRAM, Schwalbe), Bảo hiểm JLT, Maple Healthcare, Shotz và Timex. Các khách sạn đối tác bao gồm Grand Mercure và Vinpearl. Đối tác tiếp thị bao gồm AB Promotions, Finisher Pix, Huu Toan, Marou Chocolate, Minh Long, More than Sport, Novaland, Phương Vy Coffee, Samsung, Việt Nam Airlines và Liên minh Thương mại Việt Nam (Budweiser).

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.IRONMAN703vietnam.com.

THÔNG TIN VỀ SUNRISE VIỆT NAM

Sunrise Việt Nam được thành lập năm 2015 và được Công ty Cổ phần 3 Môn phối hợp Thế giới cấp phép độc quyền cho sự kiện cho IRONMAN 70.3 tại Việt Nam. Tầm nhìn của công ty là tiến hành tổ chức một sự kiện IRONMAN đẳng cấp thế giới và thiết lập Việt Nam như một địa điểm tổ chức thi đấu mới nhất ở châu Á.

Sunrise Events là một chi nhánh của Sunrise Events tại Philippin, đơn vị Tổ chức của Công ty cổ phần 3 môn phối hợp Thế giới – Đã từng cấp phép tổ chức cho những sự kiện: Century Tuna Ironman 70.3, Safeguard Active 5150, Regent 5150 và Cobra Ironman 70.3, sự kiện được xem như “Tiêu chuẩn vàng cho những cuộc đua tại châu Á”.

THÔNG TIN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN VNG

Công ty cổ phần VNG phục vụ hơn 80% người dùng Internet Việt Nam.

Sản phẩm của VNG được xây dựng thành hệ sinh thái trên Internet; bao gồm giải trí, tin tức, liên kết cộng đồng và các Platform có kết nối với hệ thống thanh toán trực tuyến. Tiêu biểu trong số đó là Zalo- OTT số 1 Việt Nam và nhóm Zing, bao gồm Zing MP3, Zing Me.

VNG cũng là nhà phát hành và phát triển game lớn nhất Việt Nam.

VNG có hơn 2000 nhân viên, làm việc với tinh thần “Đón nhận thử thách”, thực hiện sứ mệnh “Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam”.