Veka.ai, đơn vị phát triển giải pháp AI Camera Giám sát thông minh thuộc khối VNG Digital Business được vinh danh trong hạng mục “A-IoT” thuộc lĩnh vực Hạ tầng số tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức. Hạng mục này đánh giá các doanh nghiệp đề cử dựa trên 3 yếu tố chính: tính độc đáo, tính hiệu quả và tiềm năng thị trường. 

Cụ thể, giải pháp Camera AI Giám sát thông minh của Veka.ai đạt được chứng nhận Sao Khuê nhờ những tính năng nhận diện khuôn mặt và giám sát thông minh nhằm cảnh báo các hành vi bất thường, truy xuất hình ảnh các đối tượng khả nghi đang bị theo dõi hoặc cần được theo dõi cho các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, giải pháp này còn có khả năng phân tích các tình huống nguy hiểm như cháy nổ, phát hiện các trường hợp gây rối trật tự công cộng hay các sự cố liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người như đột quỵ, té ngã... nhằm đưa ra cảnh báo kịp thời. Đây là một trong những tính năng AI nổi bật, giúp đa dạng tình huống theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Ông Vũ Văn Tiệp - Giám đốc Sản phẩm Veka.ai, VNG Digital Business nhấn mạnh: “Giải thưởng Sao Khuê 2024 là một sự công nhận quan trọng cho nỗ lực nghiên cứu và cải tiến công nghệ AI trên giải pháp Cloud Camera của chúng tôi. Với sự đầu tư nghiêm túc của VNG cho hạ tầng công nghệ AI, chúng tôi tin rằng Veka.ai sẽ sở hữu lợi thế vượt bậc, cam kết không ngừng phát triển giải pháp AI sáng tạo cho hạ tầng Camera và mang lại những giá trị thực tế, đảm bảo an toàn an ninh và tài sản cho khách hàng và đô thị thông minh.”  

Giải pháp AI Camera Giám sát thông minh do Veka.ai phát triển sử dụng các công nghệ tiên tiến kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (Machine learning) cung cấp tính năng tự động hóa và khả năng phân tích theo thời gian thực cho hệ thống CCTV truyền thống. Thông qua việc cải thiện hiệu suất truy vấn thông tin và phân tích dữ liệu video bằng các mô hình AI chất lượng cao, giải pháp AI Camera của Veka.ai không chỉ giúp doanh nghiệp giám sát an ninh hiệu quả hơn mà còn thúc đẩy năng lực số hóa dữ liệu khách hàng, hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất địa phương phát triển bền vững.

Giải thưởng Sao Khuê là một trong những giải thưởng thường niên uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam. Hội đồng Giám khảo của giải thưởng gồm 40 giáo sư, chuyên gia CNTT đang công tác tại các trường Đại học hàng đầu và doanh nghiệp uy tín trên cả nước.

Trước đó, AI Camera của Veka.ai được vinh danh hai năm liên tiếp tại hạng mục “Giải pháp, thiết bị cho nhà, tòa nhà, khu đô thị thông minh” trong Lễ công bố và trao giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam 2023”.

Veka.ai (tiền thân là vCloudCam) là đơn vị phát triển giải pháp AI Camera Giám sát thông minh trong hệ sinh thái VNG Digital Business. Veka.ai tích hợp nền tảng công nghệ AI và ứng dụng Video Management System (VMS) độc quyền quản lý hệ thống Camera theo thời gian thực đa nền tảng. Giải pháp AI Camera của Veka.ai có thể xác định chính xác chủ thể theo nhiều ngữ cảnh và có thể phát cảnh báo nguy hiểm tự động thông qua phân tích dữ liệu và cảm biến nhiệt. Chi tiết về giải pháp AI Camera, khách hàng có thể tham khảo tại đây